trai-nghiem-cung-nghe-thuat-truc-chi

Trải nghiệm cùng nghệ thuật Trúc Chỉ

TTH.VN – Nhiều em học sinh ở TP. Huế tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm sáng tạo cùng nghệ thuật Trúc chỉ vào ngày 27/6. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Ngày Trúc chỉ thứ nhất” do Nghệ thuật Trúc chỉ Việt Nam tổ chức vào chủ nhật hàng tuần tại vườn Trúc chỉ (số 5 Thạch Hãn, TP.Huế) từ ngày 20/6 đến 18/7

Các em nhỏ thích thú sáng tạo nghệ thuật Trúc chỉ

Sau khi được nghe giới thiệu về nghệ thuật Trúc chỉ, với sự hướng dẫn của các nghệ sĩ, các em được tham quan quá trình sáng tạo tranh Trúc chỉ, như: vẽ tranh, seo giấy, đồ họa Trúc chỉ để sáng tạo nên những bức tranh cho riêng mình. Đây là kỷ niệm đáng nhớ của các em trong dịp hè.

“Ngày Trúc chỉ thứ nhất” là dịp để những ai sinh ra và lớn lên tại Huế được trải nghiệm, khám phá năng lượng sáng tạo của bản thân cùng Trúc chỉ. Những người tham gia được tự mình trải nghiệm, khám phá không chỉ một loại hình nghệ thuật tạo hình mới mà còn là dấu ấn của những giá trị văn hóa Huế – nơi Trúc chỉ được sinh ra, thông qua việc tìm hiểu không gian và sáng tạo nên những tác phẩm Trúc chỉ.

Được khai nguồn từ triển lãm “Trúc Chỉ – Km số 0” năm 2017, chương trình “Ngày Trúc chỉ thứ nhất” là hoạt động được duy trì vào mùa hè suốt 5 năm qua của Nghệ thuật Trúc chỉ Việt Nam.

120 tác phẩm là kết quả cuộc thi sáng tác tạp bút chủ đề “Phú Lộc yêu thương” do Trường THCS Lộc An phối hợp với Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế tổ chức từ ngày 26/3 đến 26/6.

Với sự hỗ trợ của Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế và những người con Phú Lộc xa quê, cuộc thi thu hút sự tham gia của các học sinh trên địa bàn huyện Phú Lộc. Trong số 120 tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 26 tác phẩm vào vòng chung kết.

Các tác phẩm là những cảm xúc về tình yêu quê hương Phú Lộc với những kỷ niệm khó quên. Đó là cái nhìn trong trẻo đầy bỡ ngỡ và yêu thương với những điều nhỏ bé, giản dị của cuộc sống xung quanh, như: hình ảnh của một ngọn núi, cánh rừng, dòng sông, eo biển, mùa hoa, món ăn…

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì, ba giải ba và 8 giải khuyến khích; đồng thời, xuất bản tập sách “Phú Lộc yêu thương”. Những học sinh có tác phẩm xuất sắc cũng được kết nạp vào CLB Sáng tác trẻ thuộc Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế.

Nguồn: Du lịch – Khám phá Huế

Scroll to Top