Triển lãm Trúc Chỉ

Triển lãm 60 tác phẩm Trúc Chỉ

TTH.VN – Chiều 27/5, Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Không lời” tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán. Triển lãm hướng đến chào mừng Festival Huế 2022 và giới thiệu những sáng tạo mới của nghệ thuật Trúc Chỉ.

Nhà nghiên cứu Bửu Ý thưởng thức các tác phẩm tại triển lãm

Với các tác phẩm về chủ đề Phật giáo, tranh thiền, tín ngưỡng dân gian, tranh hoa lá và các sản phẩm ứng dựng được tạo tác bởi các họa sĩ thuộc Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam, triển lãm là câu chuyện kể về hành trình Trúc Chỉ, với kỹ thuật tạo tác và cách nhìn mới mẻ, đưa người xem đến với một không gian thưởng ngoạn mới.

Họa sĩ Phan Hải Bằng, người khai sinh nghệ thuật Trúc Chỉ chia sẻ, triển lãm là cuộc trưng bày đa dạng từ nội dung, cách thức thể hiện, kỹ thuật tạo tác linh hoạt đến hiệu ứng sinh động trong toàn bộ tác phẩm. Nghệ thuật, văn hóa, tín ngưỡng hòa quyện vào nhau đi vào đời sống một cách bình dị.

Triển lãm là thành quả của các nghệ sĩ thuộc Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam. Họ tự sáng tác, xây dựng ý tưởng, tạo tác kỹ thuật… Đây là một trong những bước đầu tiên đánh dấu sự chuyển giao của Trúc Chỉ đối với các thế hệ nghệ sĩ.

Triển lãm diễn ra đến ngày 6/6.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Scroll to Top