Trao chứng nhận Giải thưởng American Graphic Design Award 2017 cho Đặng Thị Bích Ngọc

Triển lãm “Hành trình Trúc Chỉ”

TTH.VN – Chiều tối 25/12, triển lãm “Hành trình Trúc Chỉ” do Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại phòng triển lãm của Khách sạn Imperal

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 132 tác phẩm Trúc Chỉ của 35 tác giả, trong đó có 47 tác phẩm của 25 họa sĩ và 85 tác phẩm của 10 sinh viên Mỹ thuật ứng dụng và Kiến trúc – Đại học Huế. Đây là những tác phẩm được sáng tác trong workshop “Hành trình Trúc Chỉ” diễn ra trước đó từ ngày 9 đến 16/12.

Tác phẩm Trúc Chỉ mang đến cho người xem hơi hướng và tinh thần của truyền thống

Sự mới mẻ, linh hoạt từ chất liệu, phương thức thể hiện, các hiệu ứng với ánh sáng mà tác phẩm Trúc Chỉ mang lại đã đưa đến cho người sáng tác lẫn người xem hơi hướng và tinh thần của truyền thống.

Dịp này, Dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam công bố Giải thưởng American Graphic Design Award 2017 của Tạp chí Graphic Design USA – Mỹ với bộ poster liên hoàn vở tuồng cổ “San Hậu” được thể hiện bằng nghệ thuật Trúc Chỉ và trao tặng thưởng cho tác giả Đặng Thị Bích Ngọc, cựu sinh viên Khoa thiết kế Đồ họa, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng.

Trao chứng nhận Giải thưởng American Graphic Design Award 2017 cho  Đặng Thị Bích Ngọc

Đồng thời, giới thiệu Quỹ Trúc Chỉ được thành lập từ tháng 5/2017 bởi Dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ và phát triển các hoạt động văn hóa nghệ thuật, giáo dục, cộng đồng và trao hỗ trợ cho quỹ xây dựng Trường mầm non Lâm Tỳ Ny ở Vỹ Dạ…

Dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam cũng phát động cuộc thi thiết kế với nghệ thuật Trúc Chỉ mang tên “Ánh sáng Trúc Chỉ” – lần 1/2018 dành riêng cho sinh viên trên Thừa Thiên Huế bắt đầu từ ngày 25/12/201, kết thúc vào ngày 12/4/2018.

Triển lãm “Hành trình Trúc Chỉ” diễn ra đến ngày 5/1/2018.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Click để xem bộ siêu tập

Scroll to Top