Vot-beo-Tay-lam-nguyen-lieu-san-xuat-giay-Truc-chi

Vớt bèo tây làm nguyên liệu sản xuất giấy Trúc Chỉ

Sáng 4/8, UBND phường An Đông Thành phố Huế phối hợp với Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ tổ chức ra quân ngày “Chủ nhật xanh”, vớt bèo trên sông Như Ý, đoạn chảy qua địa phương này.

Với sự hỗ trợ của xe xúc, ghe, và các phương tiện như câu liêm, cào, lực lượng đoàn viên, dân quân cùng bà con nhân dân của phường đã tiến hành trục vớt hàng chục m3 bèo Tây ở khu vực chân cầu Nhất Đông. Ở trên bờ, các nhân viên của Công ty Trúc chỉ tiến hành thu gom bèo tây bỏ vào bao tải, thu mua làm nguyên liệu để sản xuất một loại giấy trúc chỉ mới. Anh Trần Quang Thắng, Cty TNHH Nghệ thuật  Trúc Chỉ VN cho biết, với sự nghiên cứu của giảng viên Phan Hải Bằng, trường Đại học Nghệ thuật Huế, bèo Tây sau khi được xử lý đã được chế biến thành một loại giấy dùng cho nghệ thuật Trúc chỉ thân thiện với môi trường.

Chỉ trong buổi sáng, hàng chục m3 bèo tây đã được vớt lên, góp phần giúp cho dòng chảy khu vực này trở nên thoáng đãng, không làm cản trở ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình cầu Nhất Đông.

Ông Tạ Dương Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND phường An Đông cho biết, do số lượng bèo quá lớn, không thể một lúc có thể trục vớt hết,  nên từ nay đến trước mùa mưa bão, UBND Phường An Đông sẽ tổ chức ra quân hàng tuần, cùng với giải pháp ngăn không cho bèo lây lan, quyết tâm là làm giảm bớt số lượng bèo tây ngăn cản dòng chảy, gây ra tình trạng mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường trên dòng sông Như Ý.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Scroll to Top