Triển lãm Trúc Chỉ – KM số 0

Chuẩn bị

Triển lãm Trúc Chỉ km số 0 là nơi hội tụ của những giá trị đẹp, của những năng lượng sáng tạo; của Trúc chỉ, không gian và con người…, là điểm khởi đầu mà từ đó mỗi ngày là một khởi phát của tinh thần sáng tạo bất tận.
Trong triển lãm Trúc Chỉ km số 0, hệ thống tác phẩm của các họa sĩ Trúc Chỉ sẽ được trưng bày để tri ân mảnh đất Cố Đô, nơi khởi sinh và dung dưỡng tinh thần Trúc chỉ. Đây là những sáng tạo mới nhất từ các nghệ sĩ Trúc Chỉ trong mùa xuân này, cùng với lời thì thầm đầy mê hoặc của bộ tác phẩm “Trúc Chỉ-Lời của sông” từng để lại dấu ấn tại viện Goethe Hà Nội.
Không giới hạn mình trong những tác phẩm cụ thể, Trúc Chỉ km số 0 còn mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi biến toàn bộ không gian của vườn Trúc Chỉ – số 5 Thạch Hãn trở thành một tác phẩm. Với Ánh sáng và Nước, những nghi thức, những giá trị đẹp của đời sống văn hóa Cố Đô – khởi nguồn của Trúc Chỉ sẽ được hiện hữu.
Triển lãm Trúc Chỉ km số 0 sẽ chỉ hoàn thiện khi và chỉ khi có sự hiện diện, tương tác với không gian, cùng đối thoại, khẳng định và hoài nghi…của khán giả, để tạo nguồn năng lượng cho những sáng tạo mới.
Trúc Chỉ km số 0 là sự hòa quyện, hô ứng của tác phẩm, không gian, năng lượng phản hồi ấy.
Triển lãm Trúc Chỉ km số 0 sinh ra trước hết để bày tỏ tinh thần Trúc Chỉ, tinh thần trân quý giá trị của lao động sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ mỗi ngày vẫn đang tiếp tục. Và xa hơn, Trúc Chỉ km số 0 sẽ tạo ra một điểm đến cho những ai yêu quý tinh thần sáng tạo và muốn trở thành một phần của tinh thần ấy.
Triển lãm Trúc Chỉ km số 0 sẽ diễn ra từ ngày 25/04 đến hết ngày 05/05 tại vườn Trúc Chỉ – số 5 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, thành phố Huế với chuỗi các sự kiện văn hóa liên tục mà chỉ có đến tận nơi bạn mới cảm nhận được hết sức hấp dẫn của nó.
Hệ thống tác phẩm bao gồm:
-Phiên bản mới có bổ sung cập nhật của bộ tác phẩm: “Trúc chỉ- Lời của Sông” đã được triển lãm tại viện Goethe- Hà nội, 7-2016
-Các sáng tác Đồ họa Trúc Chỉ mới của các nghệ sỹ Trúc chỉ.
– Không gian vườn Trúc chỉ với cách bài trí, trưng bày, sắp xếp làm tôn đẩy và hài hòa với các tác phẩm Trúc Chỉ, trở nên một phần không thể tách rời của hệ thống tác phẩm.

Khai mạc

không gian setup triển lãm

Scroll to Top